XÂY DỰNG CƠ BẢN

 

  • Lĩnh vực xây dựng cơ bản

Là đơn vị có truyền thống lâu năm trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, Công ty đã và đang dần trở thành doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh Hà Nam về lĩnh vực này. Doanh thu từ hoạt động xây lắp và xây dựng cơ sở hạ tầng chiếm khoảng 70% tổng doanh thu của Công ty. Đặc biệt, với đội ngũ cán bộ công nhân viên dày dạn kinh nghiệm và cơ cấu tổ chức quản lý khoa học, Công ty có thế mạnh là triển khai nhanh mạnh các công việc một cách đồng bộ và nhất quán để từ đó mang lại thành công cho các dự án như hiện nay.

Nhằm đảm bảo các dự án thực hiện đúng tiến độ xây dựng và bàn giao quyết toán, Công ty đã triển khai các đội thi công theo ca liên tiếp không ngừng nghỉ kể cả trong điều kiện thời tiết không đảm bảo (trừ trường hợp bất khả kháng). Trên tổng số … dự án mà Công ty đang triển khai thì có đến … hạng mục hoàn thành trước hạn, … hạng mục hoàn thành và bàn giao đúng hạn, đặc biệt không có hạng mục nào bị quá hạn so với hợp đồng đã đề ra.

Kể từ năm 2014, khi thị trường bất động sản hồi phục trở lại, tỉnh Hà Nam đã trở thành miền đất hứa với những dự án kể cả những dự án trọng điểm quốc gia. Sự quan tâm sát sao của lãnh đạo tỉnh cùng sự đồng thuận của cán bộm nhân dân tỉnh đã khiến số lượng dự án xây dựng tại tỉnh tăng lên một cách nhanh chóng. Tiêu biểu là các dự án lớn như Khu công nghiệp Đồng Văn I, II, III, IV; Khu tổ hợp dịch vụ Y tế chất lượng cao; Các khu đô thị; Trường học, bệnh viện… đã khiến thị trường của Công ty được mở rộng hơn bao giờ hết. Điều này được chứng tỏ bằng việc tăng lợi nhuận và doanh thu liên tục trong 02 năm 2015 và 2016 của Công ty.

Lĩnh vực xây dựng cơ bản mang lại doanh thu và lợi nhuận ổn định cho Công ty trong giai đoạn 2015-2016. Có thể thấy sự tăng trưởng nhẹ của doanh thu thuần từ lĩnh vực này từ mức 192,5 tỷ đồng cho năm 2015 lên mức 195,8 tỷ đồng cho năm 2016, tăng trưởng 1,7%. Lợi nhuận từ hoạt động xây dựng cơ bản cũng tăng trưởng theo doanh thu từ 15,3 tỷ đồng năm 2015 lên 17,8 tỷ đồng năm 2016, tăng 16,3%. Việc tăng đáng kể lợi nhuận trong giai đoạn này là do Công ty đã quản lý chặt chẽ vấn đề chi tiêu và tiến độ công việc nhằm tiết giảm chi phí sản xuất, đồng thời chủ động tìm kiếm các nguồn nguyên liệu giá rẻ trên thị trường để đạt được hiệu quả tối đa trong hoạt động.

Tin Liên Quan