Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra tiến độ xây dựng cơ sở 2 của hai bệnh viện đầu Ngành

Sáng ngày 11/3/2019, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm Trưởng Đoàn đã tới kiểm tra tiến độ xây dựng Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 sau khi 2 cơ sở được khánh thành giai đoạn 1 tháng 10/2018.

Cùng đi trong Đoàn còn có Thứ trưởng thường trực Nguyễn Viết Tiến, đại diện Lãnh đạo các Vụ/Cục/Ban quản lý chuyên ngành, Lãnh đạo các Bệnh viện.​

Ngay sau khi kiểm tra thực tế tại công trường xây dựng, Bộ trưởng cùng Đoàn công tác có buổi làm việc với Ban Quản lý Dự án Y tế trọng điểm Bộ Y tế, các nhà thầu cùng các đơn vị liên quan tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2.

Theo báo cáo Ban Quản lý chuyên ngành Bộ Y tế cho biết: sau khi khánh thành Khoa khám bệnh thuộc Dự án BV Bạch Mai và BV Việt Đức cơ sở 2 tháng 10/2018, đến nay các công trình vẫn đang tiến hành thực hiện để hoàn thành các hạng mục còn lại. Đối với bệnh viện Bạch Mai khu vực khám đã hoàn thành, còn khu khám bệnh của bệnh viện Việt Đức nhà thầu thi công hứa sẽ hoàn thành vào dịp 30/4/2019.

Tại Buổi làm việc, Ban Quản lý Dự án Y tế trọng điểm cũng như đại diện các nhà thầu cũng đã báo cáo với Bộ trưởng về một số khó khăn trong quá trình thi công liên quan. Đại diện Lãnh đạo 2 Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cũng đã báo cáo với Bộ trưởng về những thuận lợi và khó khăn cũng như công tác chuẩn bị để triển khai khám bệnh tại bệnh viện trong tháng 4 tới.

Sau khi lắng nghe những ý kiến phát biểu của các Bệnh viện, nhà thầu cũng như Ban quản lý dự án. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, ghi nhận, biểu dương những cố gắng nỗ lực của Bệnh viện Bạch Mai cũng như các đơn vị đã cố gắng để hoàn thiện khu khám bệnh của Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2. Trước vấn đề chậm tiến độ triển khai tại Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Ban Quản lý, nhà thầu cùng Bệnh viện cần quyết liệt tập trung, đẩy nhanh tiến độ, lên danh mục cụ thể từng hạng mục và cùng làm song song các hạng mục để 30/4/2019 phải hoàn thành, đặc biệt khu vực cảnh quang xung quanh của bệnh viện cần sớm hoàn thành tránh việc để ngổn ngang vật liệu; Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu Ban quản lý chuyên ngành phải làm báo cáo tiến độ, thẩm định dự toán , đối với những vướng mắc cần được thống nhất giữa bệnh viện và nhà thầu. Sẽ thay nhà thầu nếu tiếp tục triển khai không đúng tiến độ – Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đồng chí Bộ trưởng giao Thứ trưởng thường trực Nguyễn Viết Tiến chủ trì gia hạn hợp đồng với các nhà thầu đồng thời họp cùng với các đơn vị liên quan trong việc tháo gỡ vướng mắc trong vấn đề khám chữa bệnh BHYT tại đây. Đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh Ban quản lý cùng với nhà thầu cần phải có phương án cụ thể lộ trình để triển khai các hạng mục còn lại. Cùng với đó cần song song triển khai các hạng mục đặc biệt là việc đưa ứng dụng CNTT trong khám chữa bệnh, hướng tới áp dụng bệnh viện không giấy tờ tại 2 cơ sở này.

Dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức là công trình trọng điểm Ngành Y tế Việt Nam. Khi đưa vào sử dụng các 02 bệnh viện này có cơ sở vật chất hiện đại như các nước tiên tiến, vừa phục vụ tốt về dịch vụ y tế để người bệnh coi đây là điểm đến chăm sóc sức khỏe, đặc biệt không phải lãng phí tiền của và công sức ra nước ngoài trị bệnh./.

Theo Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế​

Tin Liên Quan