Hạ tầng kỹ thuật của khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III

Hạ tầng kỹ thuật và hệ thống quản lý khu công nghiệp – đồng bộ, hiện đại

Nền đất cao, không có nguy cơ ngập lụt

Đất được san phẳng đạt độ chặt compaction: K85; Cao độ san lấp: 3.5m

Các lô đất được quy hoạch với diện tích từ 1ha đến 50ha, trong đó có khu đất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ với diện tích từ 1.000m2 – 5.000m2.

Đặc biệt, KCN có khu vực nhà xưởng cho thuê dành cho các doanh nghiệp nhỏ với diện tích 500-1.000m2 hoặc lớn hơn tùy theo nhu cầu của Nhà đầu tư.

Lô đất được quy hoạch để xây dựng khu nhà ở cho chuyên gia và công nhân có diện tích 6.25ha.

Giao thông – đồng bộ, hiện đại

Hệ thống hạ tầng giao thông nội bộ khu công nghiệp được đầu tư đồng bộ, hiện đại, kết nối với hệ thống đường giao thông quốc gia, thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa từ/đến sân bay Nội Bài và cảng Hải Phòng.

Điện – ổn định do có 2 trạm điện 110kV cấp điện song song:

– Điện cung cấp cho Khu công nghiệp Đồng Văn III được đảm bảo ổn định. Đặc biệt, kể từ tháng 1/2018, Khu công nghiệp hỗ trợ Đồng Văn III có 02 Trạm điện 110kV song song cấp điện, bao gồm:  Trạm 110kV Đồng Văn tại Khu công nghiệp Đồng Văn và Trạm 110kV Đồng Văn III, giúp hạn chế tối đa tình trạng mất điện nếu xảy ra sự cố. Hai Trạm 110kV này do Công ty Lưới điện Cao thế Miền Bắc quản lý.

– Đường dây cung cấp điện trong khu công nghiệp theo quy hoạch là đường dây 22kV do Công ty Cổ phần tư vấn Xây dựng Điện lực Miền Bắc quản lý, vận hành và bảo trì; đồng thời là đơn vị tiến hành thực hiện đấu nối điện, cung cấp dịch vụ bảo trì, vv.

– Cấp điện ổn định: Điện cung cấp cho các doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Đồng Văn III luôn được duy trì ổn định ở điện áp từ 22.0 – 22.3kV. Theo thống kê về tình trạng mất điện trong quý I, năm 2018 tại KCN Đồng Văn III, chỉ có duy nhất một lần cắt điện để xử lý đe dọa sự cố và việc cắt điện được thực hiện vào Chủ Nhật.

– Recloser: Các doanh nghiệp đầu tư tại Khu công nghiệp Đồng Văn III đều phải lắp đặt thiết bị đóng cắt tự động (recloser). Với thiết bị này, trường hợp một doanh nghiệp xảy ra sự cố điện sẽ không gây ảnh hưởng đến tất cả các doanh nghiệp khác, đảm bảo an toàn điện chung trong khu công nghiệp.

– Giá điện áp dụng trong khu công nghiệp là giá điện chung theo quy định của Quyết định số 4495/QĐ-BCT ngày 30/11/2017 của Bộ Công Thương quy định về giá điện.

 

Recloser
Trạm 110kV Đồng Văn III

 

 

 

 

 

 

Nước sạch – Nhà máy nước sạch Sông Hồng công suất 200,000 m3/ngày đêm

Hiện tại nước sạch tại Khu công nghiệp Đồng Văn III do Công ty Cổ phần nước sạch Hà Nam cung cấp từ Nhà máy nước sạch Phủ Lý với công suất 60,000 m3/ngày đêm. Nước sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Việt Nam.

Tháng 9/2018, Công ty cổ phần Nước sạch Hà Nam sẽ hoàn thành công trình Nhà máy nước sạch sông Hồng công suất 200,000 m3/ngày đêm tại xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, Tỉnh Hà Nam. Đây là sẽ là nguồn cấp nước sạch chính cho Khu công nghiệp Đồng Văn III và các khu vực lân cận.

(Ảnh nhà máy nước sạch)

Nước thải – Nằm ngay trong khu công nghiệp đảm bảo nhu cầu của doanh nghiệp

Nhà máy xử lý nước thải với công suất hiện tại 2,000 m3/ngày đêm và mở rộng lên 7,000 m3/ngày đêm, do Công ty Cổ phần Công nghệ Môi trường DUCAN quản lý vận hành, đảm bảo nhu cầu cho các doanh nghiệp hoạt động tại Khu công nghiệp.

(Nhà máy xử lý nước thải)

Dịch vụ kho vận – ICD Tân Cảng với dịch vụ khai thuê hải quan ngay tại ICD trong khu công nghiệp

Nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp, dự án xây dựng ICD tại Khu công nghiệp Đồng Văn III của Công ty Cổ phần Tân Cảng- Đồng Văn Hà Nam (thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn – một doanh nghiệp trực thuộc Quân chủng Hải Quân) với diện tích trên 9.3ha đã được khởi công xây dựng trong tháng 4/2018. Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, ICD tại Đồng Văn III có thể cung cấp dịch vụ cho thuê kho- bãi, kho ngoại quan, ICD; dịch vụ khai thuê Hải quan ngay tại ICD trong khu công nghiệp; khai thác các dịch vụ container; vận tải nội địa và Quốc tế; vận chuyển hàng hóa, container bằng đường sắt, đường bộ và thủy nội địa; vận tải đa phương thức …, dễ dàng phối hợp với ICD Hải Phòng và các ICD khác thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn trên toàn quốc để vận chuyển hàng hóa tối ưu. Số lượng cán bộ công nhân viên trong giai đoạn hoạt động ổn định có thể lên tới 100 người.

Nguồn: Bureau for Trade and Investment Development with Japan

Tin Liên Quan