NHÀ MÁY NƯỚC SẠCH LIÊM TUYỀN

Căn cứ vào Quyết định số: 1055/QĐ-UBND ngày 03/10/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về Phê duyệt kết quả lựa chọn doanh nghiệp quản lý, vận hành và khai thác công trình Hệ thống cấp nước sạch liên xã Liêm Tuyền, Liêm Tiết huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam. Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thành Đạt là đơn vị được UBND tỉnh Hà Nam lựa chọn là đơn vị quản lý, vận hành và khai thác công trình này. 

Đây là nhà máy có tổng kinh phí dự án lên đến 46,6 tỷ đồng với công suất 4500 m3/ngày – đêm, bể chứa nước dung tích 500 m3. Nhà máy được kì vọng sẽ cung cấp đầy đủ nguồn nước sạch cho người dân trong khu vực. Kinh phí dự án được Nhà nước hỗ trợ 60%, còn lại là của đơn vị quản lý, ở đây là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Thành Đạt.

Việc triển khai tiếp quản và khai thác nhà máy nước sạch Liêm Tuyền đã được Công ty triển khai từ năm 2014 với mục tiêu chính là đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo nguồn nước sạch cho người dân trong vùng. Tuy rằng doanh thu từ việc kinh doanh nước sạch tại nhà máy nước không cao, chỉ khoảng 300-500 triệu đồng/ tháng, nhưng việc triển khai quản lý vận hành nhà máy nước cũng giúp Công ty tạo ra hình ảnh tốt với cộng đồng và người dân địa phương.

Thông tin tóm tắt

CÔNG SUẤT THIẾT KẾ:

Mở rộng quy mô, nâng công suất nhà máy để đảm bảo sinh hoạt đến năm 2030 cho nhân dân các xã Liêm Tuyền, Liêm Tiết với tiêu chuẩn 100lít/người/ngày-đêm. Cấp cho cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức với tiêu chuẩn 300lít/người/ngày-đêm và khu đô thị mới Liêm Tuyền, Liêm Tiết (Khu đô thị APEC) với tiêu chuẩn 100lít/người/ngày-đêm nâng công suất của trạm xử lý nước từ 2600m3/ngày-đêm lên 4500m3ngày-đêm.

Nhà máy đã đi vào vận hành từ tháng 2/2015 vận hành tương đối ổn định, nước sạch đáp cứng được tiêu chuẩn quy định (3 tháng 1 lần xét nghiệm theo tiêu chuẩn 02 Bộ y tế tại trung tâm y tế dự phòng tỉnh). Nguồn nước lấy nước mặt tại sông Châu Giang, hệ thống sản xuất nước sạch hoạt động tốt, hệ thống đường ống ổn định.

 TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ, VẬN HÀNH CÔNG TRÌNH CỦA DOANH NGHIỆP

Với biên chế:  + Cán bộ quản lý         : 01

+ Công nhân vận hành : 04

Cán bộ được đào tạo đúng chuyên ngành về nước và có nhiều năm kinh nghiệm về vận hành nhà máy nước. Hiện tại có 2160 hộ dân đang sử dụng dịch vụ vủa nhà máy lượng nước tiêu thụ bình quân 27000 m3/tháng. Tỷ lệ thất thoát nước hàng tháng 19-21%.

Tin Liên Quan